The Great Wall – Tử Chiến Trường Thành bộ phim đầy hứa hẹn với nam tài tử Matt Damon

1406

Bom tấn The Great Wall là bộ phim đầy hứa hẹn với dàn diễn viên Trung Hoa cực khủng cùng nam tài tử phim Mỹ Matt Damon.

Matt Damon là cái tên quá đình đám và quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh toàn thế giới. Tài năng của anh dược chứng minh qua các giải thưởng anh nhận được như tượng vàng Oscar danh giá, hai quả cầu vàng cùng một loạt những giải thưởng lớn nhỏ khác.

The Great Wall - Tử Chiến Trường Thành bộ phim đầy hứa hẹn với nam tài tử Matt Damon
The Great Wall – Tử Chiến Trường Thành bộ phim đầy hứa hẹn với nam tài tử Matt Damon

Matt Damon nổi tiếng ở Việt Nam qua series điệp viên Bourne lừng danh (The Bourne Identity, The Bourne Supermacy, The Borne Ultimatum, The Bourne Legacy, Jason Bourne) và The Martian- Người về từ sao hỏa. Sau khi hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng của Hollywood, Matt đã được đạo diễn lừng danh Châu Á Trương Nghệ Mưu để mắt đến và gửi lời mời tham gia bom tấn Tử Chiến Trường Thành- The Great Wall. Đây là một trong những bom tấn Trung Quốc có vốn đầu tư cao ngất ngưỡng

Matt trong phim sắm vai một lính đánh thuê tên William Garin cùng bạn đồng hành Tovar (Pedro Pascal diễn viên phim Trò Chơi Vương Quyền – Game of Thrones) lập kế hoạch đánh cắp công thức chế thuốc súng của Trung Quốc. Xui xẻo thay cả 2 lại bị bắt ngay tại Vạn Lý Trường Thành và sớm nhận ra nơi đây thực chất là một bức tường phòng thủ giữa loài người với những con quái vật khổng lồ mang tên Thao Thiết.

Khả năng diễn xuất và kinh nghiệm đóng phim hành động quá hợp vai của Matt đã lấy được cảm tình từ đạo diễn họ Trương và ông đã chọn anh sắm vai nam chính. Matt Damon cũng thổ lộ sự khâm phục của anh: “Trương Nghệ Mưu là một trong những đạo diễn/nhà làm phim tài năng nhất thế giới. Các tác phẩm của ông ấy luôn có quy mô đồ sộ với phong cách riêng biệt không giống ai. Tôi đã có cơ hội được hợp tác với ông như đã chờ đợi. Đó là một điều không thể tuyệt vời hơn đối với bản thân tôi nói riêng và tất cả các diễn viên khác nói chung. Chúng tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được trở thành một phần trong thế giới mà ông ấy kiến tạo nên.

Đây cũng là trải nghiệm đầu tiên của Matt Damon khi xuất hiện trong một bộ phim lấy bối cảnh phương Đông với giáp sắt, mũ trụ, cung tên khác hẳn với các bộ phim súng ống công nghệ hiện đại anh từng đóng trước đây. Với kinh phí đầu tư thuộc vào hàng khủng dĩ nhiên mảng kỹ xảo hành động trong phim được dàn dựng rất công phu. Tử Chiến Trường Thành trước đây từng tung ra một trailer hoành tráng giới thiệu 5 binh chủng trong phim, mỗi một binh chủng lại có kỹ năng khác nhau tạo nên sự đa dạng trong chiến thuật.

Kỹ xảo CGI trong phim được khai thác triệt để nhằm tạo nên đàn quái vật hung hãn và tái hiện vẻ hùng vĩ của Vạn Lý Trường Thành.

Tử Chiến Trường Thành hiện là bom tấn nóng nhất của Trung Quốc với dàn diễn viên khủng: Lưu Đức Hoa (Thập diện mai phục, Cold War, Shaolin), Lộc Hàm, Bành Vu Yến, Lâm Canh Tân, Hoàng Hiên, Cảnh Điềm – đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh.

Để lại đánh giá của bạn