Death Note live-action phiên bản Mỹ được chính tác giả nguyên tác ủng hộ

1929

2 vị tác giả của bộ manga hack não đình đám “Quyển sổ thiên mệnh” là Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã dành những lời “có cánh” cho bộ phim chuyển thể Death Note sắp tới trên kênh Netflix của đạo diễn Adam Wingard.

Trong bộ manga nguyên gốc Tsugumi Ohba là người lên cốt truyện còn Takeshi Obata là người vẽ tranh minh họa. Phiên bản live action sắp tới sẽ là 1 món ăn khá lạ cho fan hâm mộ khi nó được dàn dựng bởi đạo diễn người Mỹ cùng dàn diễn viên Mỹ.

Death Note live-action phiên bản Mỹ được chính tác giả nguyên tác ủng hộ
Death Note live-action phiên bản Mỹ được chính tác giả nguyên tác ủng hộ

Việc lựa chọn diễn viên tham gia vào mỗi bộ phim được chuyển thể từ manga của Nhật Bản luôn tạo ra những luồng ý kiến trái chiều đặc biệt là lựa chọn các diễn viên Mỹ để vào vai các nhân vật Nhật bản, ví dụ điển hình nhất là Ghost in the Shell mới đây thì Death Note có nguy cơ đi theo con đường đó sẽ khá cao. Death Note phiên bản Netflix sẽ có sự tham gia của các diễn viên như Nat Wolff trong vai Light Turner, nam diễn viên da màu Lakeith Stanfield trong vai L, Margaret Qualley trong vai Mia Sutton và ngôi sao Willem Dafoe trong vai thần chết Ryuk, bộ phim cần phải được dàn dựng tinh tế để có thể lấy được cảm tình người hâm mộ, đây cũng không phải lần đầu tiên bộ phim này được chuyển thể mà chính xứ sở hoa anh đào cũng đã làm rất nhiều phiên bản live-action từ bộ manga này.

Trong sự kiện San Diego Comic-Con 2017 vào tuần trước, nhà sản xuất phim là Masi Oka đã chia sẻ một thông tin thú vị rằng hai nhà sáng tạo của bộ truyện là Tsugumi Ohba và Takeshi Obata rất hài lòng với bộ phim mới này. Oka nói:

“Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi là được đi đến Nhật Bản và giới thiệu bộ phim với hai nhà sáng tạo Tsugumi Ohba và Takeshi Obata, chúng tôi đã có một buổi chiếu phim riêng dành cho họ. Và khi họ bước ra và nói, “Cám ơn'” và “Chúng tôi rất yêu bộ phim này”, điều này mang đến những giọt nước mắt trên khuôn mặt của tôi, bởi vì tôi là một Otaku và là một fan cuồng như bao người khác. Tôi lớn lên với những thứ này, vì vậy được chính những “sư phụ” khen ngợi là một niềm tự hào đối với chúng tôi. Hy vọng những người hâm mộ cũng sẽ tự hào với bộ phim này.”

Nói gì thì nói Death Note vẫn là 1 thương hiệu nổi tiếng và được ưa thích trên thế giới về thể loại trinh thám, điều tra kết hợp với số yếu tố kì ảo. Kể từ khi ra mắt vào năm 2003 trong Weekly Shounen Jump bộ truyện đã tạo nên cơn sốt trong giới truyện tranh Nhật Bản, hơn 15 năm trôi qua bộ truyện vẫn còn được các nhà làm phim khai thác và lấy cảm hứng từ nó. Còn về phần đạo diễn bộ phim – Adam Wingard – ông không xa lạ gì với các tác phẩm như The Guest, You’re Next và sắp tới là bom tấn của Warner Bros. King Kong vs Godzilla (2020).

Để lại đánh giá của bạn