Thảm họa hủy diệt – Deep Impact – Sức mạnh tàn phá khủng khiếp của “mẹ thiên nhiên”

1217

Thảm họa thiên nhiên luôn là nỗi ám ảnh rất lớn của con người, thế nhưng nó vẫn có một sức hút đặc biệt khi được truyền tải qua các tác phẩm điện ảnh, truyền hình. Sự kết hợp giữa các yếu tố khoa học có phần viễn tưởng dựa trên những sự kiện có thật với quy mô hủy diệt từ thị trấn, thành phố cho tới toàn bộ trái đất đã giúp các bộ phim về thảm họa luôn nằm trong top những thể loại bom tấn hái tiền của Hollywood. Và dù được mô tả dưới nội dung và hình thức như thế nào thì sự đáng sợ, khốc liệt của chúng đều nhằm một mục đích truyền tải đến khán giả thông điệp cần trân trọng và bảo vệ thiên nhiên, đó chính là môi trường duy trì và nuôi dưỡng sự sống của loài người.

deep-impact-2

Deep Impact – Thảm họa hủy diệt cũng là một trong các tác phẩm vô cùng gây cấn, mang đến cái nhìn đầy nhức nhối về kết cục bi thảm của hành tinh xanh khi bị khối thiên thạch khổng lồ tấn công. Phim với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Robert Duvall, Vanessa Redgrave, Morgan Freeman,…đã khắc họa rõ nét hình ảnh quả cảm của biệt đội anh hùng mang trên mình sứ mệnh giải cứu trái đất khỏi ngày tận thế.

deep-impact

Chuyện phim bắt đầu từ tình tiết liên quan đến vụ tai tiếng tình ái đã khiến Bộ trưởng Tài chính Mỹ mất chức. Jenny Laerner – phóng viên của hãng thông tấn MSNBC tại Washington được giao nhiệm vụ điều tra vụ việc này. Trong quá trình điều tra, cô tình cờ tìm thấy một tài liệu tuyệt mật từ văn phòng tổng thống có tên ELE – viết tắt của Thảm họa cấp độ diệt vong. Tổng thống cũng đã lên tiếng xác nhận về sự tồn tại của thiên thạch với đường kính khoảng 12km sắp lao vào trái đất và sẽ hủy diệt toàn bộ nền văn minh hành tinh xanh.

deep-impact-1

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ đã phóng con tàu Messiah vào không gian để tìm thiên thạch và tiêu diệt nó bằng tên lửa hạt nhân. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không diễn ra theo dự tính, khối đá khổng lồ đó bị tách ra thành hai thiên thạch nhỏ hơn và hiển nhiên quỹ đạo bay vẫn nhắm thẳng về hướng trái đất. Đáng sợ hơn, nó phá hủy toàn bộ con tàu Messiah, các phi hành gia bị bỏng nặng, thậm chí mù mắt và tín hiệu liên lạc với trung tâm chỉ huy hoàn toàn bị cắt đứt.

Thảm họa đã không thể được ngăn cản. Một thiên thạch rơi xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương gây nên cơn sóng thần với độ cao lên tới 400m. Sóng thần nhấn chìm toàn bộ bang Ohio, thung lũng Tennessee, phá hủy các thành phố bờ biển như New York, Philadelphia, Washington. Bầu không khí chết chóc, hoảng loạn bao trùm lên toàn bộ nước Mỹ. Tổng thống tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh di tản người dân. Trong khi đó, thuyền trưởng Tanner vẫn cùng đồng đội tiếp tục chiến đấu để ngăn cản sự phá hủy của thiên thạch còn lại.

deep-impact-3

Trong kho tàng phim đề tài thảm họa thiên nhiên thì Deep Impact dường như chỉ đứng sau Titanic về sự yêu thích của khán giả toàn cầu. Khán giả khi xem phim chắc chắn sẽ phải nghẹt thở với các phân cảnh kịch tính được đẩy lên đến cao trào. Cốt truyện hấp dẫn xây dựng trên nền kỹ xảo hoành tráng và sự thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên tài năng, tất cả đã góp phần làm nên sức hút đặc biệt cho Deep Impact – Thảm họa hủy diệt.

Để lại đánh giá của bạn