“Huyền thoại biển xanh” đã lấy lại được thanh danh của mình

1918

Khán giả yêu điện ảnh Hàn hẳn đều biết “Huyền thoại biển xanh” vấp phải rất nhiều nghi án đạo nhái. Sau bao nhiêu khê tìm lại công bằng cho đứa con của mình biên kịch Park Ji Eun đã được chứng minh là trong sạch.

"Huyền thoại biển xanh" đã lấy lại được thanh danh của mình
“Huyền thoại biển xanh” đã lấy lại được thanh danh của mình

Vào tháng Một năm nay, biên kịch Park Ki Hyun đâm đơn kiện Park Ji Eun, biên kịch của drama đài SBS Huyền Thoại Biển Xanh, vì cho rằng Park Ji Eun đã có hành vi đạo nhái kịch bản của The Legend of Hae Wol Sea: Pearly Shells, một dự án điện ảnh chưa được tiến hành ghi hình vào thời điểm đó.
Đến ngày thứ Hai 28/8 vừa qua, Văn phòng Công tố Seoul tuyên bố: “Không tìm thấy khả năng nào cho thấy Park Ji Eun và công ty sản xuất từng xem được kịch bản của The Legend of Hae Wol Sea: Pearly Shells hay từng biết đến sự tồn tại của tác phẩm này từ trước. Đồng thời, giữa kịch bản của Hae Wol Sea và Huyền Thoại Biển Xanh” không có điểm tương đồng nào như Park Ki Hyun đã đề cập trong đơn kiện.

Park Ji Eun cho biết câu chuyện của bà được lấy cảm hứng từ huyền thoại về nàng tiên cá của “Eou Yadam”, tập truyện từ thời Joseon của học giả Yoo Mong In. Vì vậy, bà cho rằng bộ phim của mình không có liên quan gì đến phim điện ảnh The Legend of Hae Wol Sea: Pearly Shells.

"Huyền thoại biển xanh" đã lấy lại được thanh danh của mình
“Huyền thoại biển xanh” đã lấy lại được thanh danh của mình

“Những vụ cáo buộc sai các biên kịch nổi tiếng đang xuất hiện ngày một nhiều. Trong vụ việc lần này, biên kịch đã phải chịu tổn hại nặng nề chỉ vì bị cáo buộc đạo nhái” – Culture Depot, công ty sản xuất của Huyền Thoại Biển Xanh, nói. Đại diện Culture Depot cũng cho biết họ đang cân nhắc tới việc kiện ngược Park Ki Hyun vì những lời cáo buộc và phỉ báng mà vị này đưa ra.

“Huyền thoại biển xanh” là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắp được công chiếu năm 2016 với sự góp mặt của Jun Ji-hyun và Lee Min-Ho (tài tử Hàn Quốc nổi tiếng với các bộ phim Người Thừa Kế, Vườn Sao Băng, Thợ Săn Thành Phố…). Phim sẽ bắt đầu được lên sóng trên kênh SBS mỗi thứ Tư và thứ Năm hàng tuần lúc 22:00 (KST) từ ngày 16 tháng 11 năm 2016.

Để lại đánh giá của bạn