Hospital ship – Con tàu y đức và sự trở lại xuất thần của đả nữ xứ Hàn Ha Ji Won

1010

Không phô diễn những màn đánh đấm đẹp mắt và chất lừ như trong các phim điện ảnh hành động từng tham gia, Hospital ship – Con tàu y đức mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về hình ảnh của đả nữ xứ Hàn Ha Ji Won – một cô nàng thông minh, xinh đẹp, giỏi giang, độc lập nhưng tự tin đến mức có phần kiêu ngạo.

Con tàu y đức được đánh giá là một tác phẩm y khoa khá chỉnh chu và đầy sức thu hút, xoay quanh hành trình của con tàu có sứ mệnh đặc biệt là chở những vị bác sĩ giỏi nhất đến các vùng hẻo lánh để chữa bệnh giúp dân. Và nữ diễn viên Ha Ji Won trong vai bác sĩ Song Eun Jae là nhân vật chính với rất nhiều các vệ tinh vô cùng điển trai vây quanh.

con-tau-y-duc

Song Eun Jae đến với con tàu y đức vì mong muốn được đổi mới cuộc sống bản thân, quên đi những thăng trầm, biến cố đã trải qua. Cô được đạo diễn “thần thánh hóa” đến mức trở thành một bác sĩ vô cùng tài năng mà không bất cứ tình huống nào có thể gây khó khăn và đánh bại cô. Thậm chí cách cô đối diện với những ca phẫu thuật hoàn toàn nhẹ tênh, chắc như đinh đóng cột rằng cô sẽ thực hiện thật thành công và cứu sống được tính mạng của mọi bệnh nhân.

Để không khiến khán giả quá nhàm chán với hình ảnh của dao kéo, các loại máy móc vô tri vô giác, bên cạnh nữ chính xinh đẹp, đạo diễn đã xây dựng các tình huống, tạo đất diễn cho 3 nhân vật nam trong phim. Họ có duyên gặp nhau trên chiếc tàu định mệnh này vì nhiều nguyên nhân nhưng tất cả đều chung một mục đích lớn lao là cứu người và họ  cùng dành tình yêu, sự trân trọng cho Song Eun Jae. Kwak Hyun yêu cô từ cái nhìn đầu tiên chỉ thông qua một tấm ảnh 3×4, Cha Joon Young luôn cho rằng mình mang sứ mệnh bảo vệ nữ thần và Jang Sung Ho một lòng theo đuổi tình yêu chân thành mà anh đã xác định từ ngày gặp mặt.

con-tau-y-duc-2

Phim trở nên gây cấn và kịch tính hơn khi có sự xuất hiện của một nhóm xã hội đen với điều kiện Song Eun Jae phải hoàn thành ca phẫu thuật cho vị đại ca của bọn chúng trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Nếu không đảm bảo yêu cầu, tất cả các thành viên trên tàu sẽ bị giết. Sức ép từ những tên côn đồ cùng khẩu súng luôn kề sát mang tai khiến Song Eun Jae mất bình tĩnh. Kwak Hyun đã nhanh trí giúp cô lấy lại tinh thần và cùng nhau tiến hành ca phẫu thuật một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Tuy nhiên, số lượng máu cần cho ca phẫu thuật không đủ, Kwak Hyun buộc phải hiến máu để giải quyết tình thế nguy cấp. Những tưởng khi ca phẫu thuật thành công, mọi chuyện sẽ yên ổn kết thúc. Nhưng không, một lần nữa tình huống được đẩy lên đến mức cao trào, khi bọn xã hội đen tiếp tục bắt Song Eun Jae làm con tin để tiếp tục điều trị cho đại ca của chúng. Kwak Hyun đã phản đối và ra sức chống lại thái độ lật lọng đó. Anh đã bị dính đạn khi lấy thân mình bảo vệ cho Song Eun Jae. Kwak Hyun may mắn được đưa đến bệnh viện không lâu sau đó và giữ được tính mạng của mình.

Hospital Ship – Con tàu y đức là một tác phẩm ấm áp, đầy tính nhân văn, thấm đẫm tình người, là sự đan xen khéo léo giữa các câu chuyện tình yêu, cuộc sống, chuyện nghề của những bác sĩ tài năng, mang đến cho người xem phim nhiều cảm xúc lắng đọng sau khi bộ phim kết thúc.

con-tau-y-duc-1Có thể thấy những năm gần đây, tình trạng các vụ tai nạn đáng tiếc, thậm chí là thương vong xảy ra tại nhiều bệnh viện Việt Nam mà nguyên nhân được cho rằng xuất phát từ sự thất trách, thiếu chu đáo của các y bác sĩ, đã làm dấy lên trong lòng người dân nhiều sự bất bình, căm phẫn, và niềm tin dành cho bệnh viện, cho y khoa trong nước ngày càng mất dần. Tuy nhiên sau khi xem phim Hospital ship – Con tàu y đức, mọi người sẽ có một cái nhìn tích cực hơn về giá trị của y khoa. Đâu đó trên thế giới vẫn còn những y bác sĩ luôn hết lòng, thậm chí hy sinh cả thân mình để cứu giữ tính mạng của bệnh nhân. Và cũng chính những lần cố gắng ra sức chữa bệnh cho người dân trên khắp các đảo đã giúp họ tự chữa lành vết thương trong tâm hồn mình.

Để lại đánh giá của bạn